Vitamilk Champ

นมแลคโตสฟรี
HOME / เคล็ดลับดูแลแชมป์ตัวน้อย / นมถั่วเหลืองไวตามิ้ลค์แชมป์ สูตร Lactose Free ดีต่อลูกน้อยอย่างไร

นมถั่วเหลืองไวตามิ้ลค์แชมป์ สูตร Lactose Free ดีต่อลูกน้อยอย่างไร

จากบทความที่ผ่านมา วิธีรับมือภาวะย่อยแลคโตสผิดปกติของลูก คุณแม่คงทราบแล้วว่า เราสามารถให้ลูกดื่มผลิตภัณฑ์นม Lactose Free แทนการดื่มนมสูตรปกติได้หากร่างกายลูกของเราผลิตเอนไซม์เลคเตสที่ใช้ย่อยแลคโตสได้น้อยหรือไม่ได้เลย วันนี้เราจึงอยากให้คุณแม่ได้รู้จักกับนมไวตามิ้ลค์แชมป์ สูตร Lactose Free บ้างว่าดีต่อลูกน้อยอย่างไร และลูกน้อยจะยังได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ครบถ้วนหรือเปล่าหากดื่มนมวัวไม่ได้

 

ไวตามิ้ลค์ แชมป์ สูตร Lactose Free คืออะไร

เป็นสูตรที่เป็นนมถั่วเหลือง 100% ไม่มีส่วนผสมของนมวัว จึงไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลแลคโตสและโปรตีนนมวัวอย่างแน่นอน ทำให้ลูกน้อยย่อยนมชนิดนี้ได้ง่ายแถมร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้งานได้ทันที ไม่ทำให้เกิดอาการท้องอืด ท้องเสีย หรืออาการไม่สบายท้องต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากการดื่มนมชนิดปกติ

 

หากลูกน้อยดื่มนมไวตามิ้ลค์แชมป์สูตร Lactose Free จะได้รับสารอาหารเทียบเท่านมวัวหรือไม่

สำหรับคุณแม่ที่กังวลว่าลูกน้อยจะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ เพราะไม่สามารถดื่มนมวัวได้ ขอให้คุณแม่มั่นใจได้เลยว่าผลิตภัณฑ์นมไวตามิ้ลค์แชมป์สูตร Lactose Free มีคุณประโยชน์ที่ครบถ้วน และลูกน้อยจะยังคงได้รับสารอาหารเทียบเท่ากับการดื่มนมวัว โดยสารอาหารที่ลูกน้อยจะได้รับ มีดังนี้

  1. มีโปรตีนสูง (นมถั่วเหลือง 1 แก้ว 200 มิลลิลิตร มีโปรตีน ประมาณ 6 กรัม นมวัว 1 แก้ว มีโปรตีนประมาณ 7 กรัม)  และมีกรด Amino acid ครบถ้วน 9 ตัวเช่นเดียวกับโปรตีนในเนื้อสัตว์ ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต
  2. มีสารอาหารบำรุงสมองอย่างโคลีนในฟอสฟาติดิลโคลีน ซึ่งเป็นโคลีนจากธรรมชาติที่ได้จากถั่วเหลือง ซึ่งเป็นสารตั้งต้นในการสร้างสารสื่อประสาท ทีเป็นส่วนของการเรียนรู้ ความจำ และสามาธิของลูกน้อย อีกทั้งโอเมก้า 3 6 9 และวิตามินบี 12 สูงที่มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง
  3. มีแคลเซียมสูงในสัดส่วนที่เหมาะสมต่อร่างกายลูก และมีวิตามินดีที่ช่วยในการดูดซึมแคลเซียมได้ดี จึงคงคุณค่าสารอาหารซึ่งช่วยในการเจริญเติบโตด้านร่างกาย กระดูกและฟันที่แข็งแรง
  4. นมถั่วเหลืองเป็นโปรตีนจากพืช จึงย่อยได้ง่ายกว่าโปรตีนจากเนื้อสัตว์ อีกทั้งมีใยอาหารโพลีเด็กซ์โตรส ที่จะช่วยเพิ่มกากใยในระบบทางเดินอาหาร และช่วยทำให้ลูกน้อยไม่ท้องผูก

 

ดังนั้นคุณแม่ที่ลูกมีภาวะย่อยแลคโตสผิดปกติหรือแพ้นมวัวก็อุ่นใจได้เลยว่า ลูกน้อยจะสามารถดื่มนมถั่วเหลืองไวตามิ้ลค์แชมป์สูตร Lactose Free ได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลกับอาการท้องไส้ปั่นป่วนหรือท้องเสียจาการย่อยแลคโตสไม่ได้ อีกทั้ง คุณแม่ยังมั่นใจได้อีกว่าลูกจะได้รับคุณค่าสารอาหารสำคัญ อย่างครบถ้วนเพื่อพัฒนาการที่สมวัย

 

อ้างอิง

http://bit.ly/32gNBMY

https://www.tetrapak.com/th/about/cases-articles/lactose-free